27 มกราคม 2557

6 สิ่งที่คุณต้องใส่ใจ และห้ามละเลยเด็ดขาด

ผมทำงานเป็น Creative Design และทำอาชีพเสริมคือ Tarot Reader หรือหมอดูนั่นเเหละครับ
ตลอดเวลา 7 ปีที่เป็นหมอดู ได้ดูดวงให้คนเยอะมากๆ ผมไม่เคยเชื่อเรื่องชะตากรรม
ดังนั้นในการดูไพ่ ผมจึงใช้โอกาสนี้ในการเรียนรู้จากลูกค้าที่ประสบความสำเร็จในชีวิตด้วย (นี่หลักฐาน www.vittarot.com )


คุณว่าการใช้ชีวิตสมัยนี้ง่ายมั้ย...??? ผมพยายามอ่านหนังสือเกี่ยวกับวิธีคิด การคิดบวก รวมไปถึงวิธีการใช้ชีวิต แต่เอาเข้าจริงความสุขในยุคสมัยนี้ไม่ได้เป็นเรื่องของนามธรรมเท่านั้น ใช่ ถ้าคุณอยากมีความสุข คุณต้องยอมรับความจริงว่าโลกสมัยนี้อยู่ยาก การใช้ชีวิตใช้ยากขึ้น และที่สำคัญการอยู่ในสังคมมันก็ยากขึ้นทุกวัน ข่าวดีคือถึงแม้โลกจะเปลี่ยน แต่เราก็เปลี่ยนตามโลกได้ แต่ข่าวร้ายก็คือมันยากพอสมควร


สำหรับ Tarot Reader อย่างผม ผมโชคดีที่ได้เห็นความทุกข์ของคนอื่น หลายๆครั้งมันเป็นบทเรียนราคาโครตแพง และผมต้องการจะนำประสบการณ์นั้นมาบอกท่านผู้อ่านที่ผมรัก คุณจะได้กำไรมหาศาลจากการอ่านบทความนี้เพียงไม่ถึง 2 นาที แล้วชีวิตคุณจะเปลี่ยนไปในทาที่ดีขึ้นอย่างมหาศาล


คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้ม


คำถามก็คือวันนี้คุณมีความสุขอยู่หรือเปล่า ตอบตามความจริงนะครับ ถ้าคุณตอบว่ามี ผมดีใจด้วย คุณเป็นคนที่น่าอิจฉาสำหรับโลกที่หาความสุขยากใบนี้ การมีความสุขถือว่าเป็นสุดยอดของการใช้ชีวิต เยี่ยม...!!! แต่เดี๋ยวก่อน ความสุขมันทำให้ชีวิตเรา Happy จริง ทำไมคนที่บอกว่าตัวเองมีความสุขในโลกใบนี้ยังร้องโอดโอยกันอยู่เลย หรือมันมีอะไรบางอย่างที่เราทุกคนมองข้าม ใช่ มันต้องมีแน่ๆ มันเป็นความจริงที่ทำใจยอมรับยากจริงๆ


ถ้าคุณไม่อยากมีชีวิตยุ่งยาก รีบข้ามบทความนี้ไปซะ


เตือนแล้วนะ...!!!


ข้อดีของความสุขคือมันจะทำให้คุณเพลินกับการใช้ชีวิต คุณจะต้องเครียดทำไมถ้าคุณมีความสบายใจอยู่แล้ว และถ้าใครมาพูดเรื่องเครียดๆใส่คุณ รับรองว่าคุณจะต้องรีบปิดหูแล้ววิ่งหนีไปให้ไกลแน่ ชีวิตใครต้องการความทุกข์ ผมว่าไม่มี แต่เสียใจด้วย ถ้าไดโดเสาร์ตายเพราะกฏแห่งจักรวาล มนุษย์ยุคนี้ก็สามารถตายเพราะกฏแห่งทุนนิยมได้เช่นกัน มันเป็นสัจธรรม ถ้าคุณสร้าง 6 ข้อที่ผมกำลังจะบอกต่อไปนี้สำเร็จ คุณจะเป็นคนที่มีความสุขที่สุด แม้กระทั่งยามเจอวิกฤตชีวิตคุณก็จะสามารถผ่อนหนักให้เป็นเบา


ทำไมผมถึงพูดเรื่องการรับใช้ความฝันของตัวเอง...? ทำไมผมต้องพูดเรื่องการใช้ชีวิตในแบบที่ตัวเองต้องการ...? ง่ายๆ เพราะผมเห็นจุดจบของคนที่ทำไม่สำเร็จมามาก คนที่เกลียดชีวิตตัวเอง คนที่ตื่นมาแล้วรู้สึกว่าตัวเองไม่ต่างอะไรจาก Zombie คนที่เฝ้าถามหาชีวิตของตัวเองว่าตกลงมันอยู่ตรงไหน แต่ก็หาไม่เจอ ดังนั้น วันนี้ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร จะทำอะไรอยู่ และกำลังรู้สึกอย่างไรกับตัวเอง คุณจงสัญญากับตัวคุณ ว่าคุณจะทุ่มเทให้กับ 6 สิ่งนี้เท่าชีวิต แล้ว 6 สิ่งที่คุณกำลังจะทุ่มเทนี้จะเปลี่ยนชีวิตคุณไปตลอดกาล


6 สิ่งที่คุณต้องใส่ใจ และห้ามละเลยเด็ดขาด...!!!


- จงทุ่มเทให้กับครอบครัวอันมีค่าของคุณ

ถ้าคุณอยากจะมั่นใจว่าชีวิตของคุณมีความหมายต่อคนอื่นอย่างแท้จริง คนที่จะรับรู้ได้ดีที่สุดก็คือคนที่อยู่กับคุณมาทั้งชีวิต โลกสมัยใหม่นี้ไม่เอื้อต่อการทำให้ครอบครัวเข้มแข็งอีกต่อไปแล้ว ผมเห็นมามากคนที่ก้มหัวให้เจ้านาย แต่ขึ้นเสียงกับพ่อแม่ บอกคนทั้งโลกว่ารักพ่อแม่ผ่าน Social แต่พ่อแม่ไม่เคยได้ยินเสียงนั้นจากปากคุณ ผมเห็นมามากแล้ว ตอนที่พ่อแม่พี่น้องยังมีชีวิต คนเหล่านั้นเคยมองข้ามทุกอย่าง แต่พอจากไปก็มาร้องห่มร้องไห้บอกว่ายังทำหน้าที่ลูกในครอบครัวไม่ดีพอ วันนี้ถ้ายังมีโอกาส ทำซะ


- จงทุ่มเทให้กับงานที่ทำให้คุณมีความสุข

จงสนุกกับงาน เป็นคำที่สวยหรูมากๆครับ ผมยอมรับว่าผมใช้เวลาเป็นปีในการบังคับตัวเองให้คิดอย่างนั้น แต่ผมล้มเหลว ผมมามีความสุขจริงๆตอนที่เป็นนายตัวเองต่างหาก เหตุผลเดียวคือผมไม่สามารถบังคับตัวเองให้ทำในสิ่งที่เราไม่อยากทำได้ และข่าวร้ายก็คือคนค่อนโลกเป็นอย่างผม คนเหล่านั้นบอกว่ารักงานที่ตัวเองทำ แต่ก็ด่าเจ้านาย ด่าเพื่อนร่วมงาน ด่าลูกค้า ด่าจราจร แล้วสุดท้ายคำด่าของเขาก็ไม่เคยเปลี่ยนอะไรแม้กระทั่งตัวเอง


- จงทุ่มเทให้กับความมั่งคั่งเพื่อคุณจะไม่ต้องกังวลเรื่องเงิน

เราพอเพียง อย่าสอนให้โลภดีกว่า มันไม่มีความสุขหรอกนะทำแบบนั้น นี่คือคำพูดที่ผมได้ยินบ่อยๆ คนเหล่านี้บอกว่าตัวเองพอเพียง พอใจในสิ่งที่ตนมี แต่ก็ซื้อโทรศัพท์เครื่องละสองหมื่น กินข้าวมื้อหลายๆร้อย ไปเที่ยวทุกๆเดือน ใช้บัตรเครดิตซื้อทุกอย่างจนกลายเป็นหนี้เป็นสินที่ใช้เป็นปีๆก็ยังไม่หมด ใช่ คนเราควรมีความสุขกับปัจจุบัน แต่การเอาเงินในอนาคตมาใช้นั้นมันไม่ใช่ทางออกของความสุขแน่ๆ เพราะสุดท้ายคุณก็หนีสิ่งที่คุณสร้างไม่พ้น ยิ่งในยุคนี้ด้วย คุณจะต้องหารายได้ให้ได้มากกว่า 1 ทาง แต่ต้องประหยัดให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ นั่นแหละความมั่งคง


- จงทุ่มเทให้กับการดูแลเครื่องมือชิ้นเดียวในโลกคือร่างกายของคุณ

ทางการแพทย์แนะนำกันมานมนานแล้วว่าการออกกำลังกายคือยาที่วิเศษที่สุดในโลก ทุกคนรู้ แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะทำ การออกกำลังกายมีผลต่อชีวิตคุณอย่างมหาศาล สังเกตได้เลยนะครับ คนที่ออกกำลังกายเป็นประจำจะมีชีวิตที่ดีกว่าคนที่ไม่ออกกำลังกายเสมอ เพราะการออกกำลังกายคือการแสดงออกว่าเรารักตัวเอง เราแคร์ตัวเอง ถ้าคุณบอกว่าคุณรักตัวเองแต่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย ขอแสดงความเสียใจด้วย โลกนี้ไม่เคยฟังเหตุผลคน ถ้าคุณไม่ดูแลตัวเอง ร่างกายก็ต้องพังไปตามสภาพ ร่างกายไม่ใช่รถนะครับ คุณไม่มีอะไหล่เปลี่ยนให้ตัวเองนะครับ ยามคุณป่วยผมรับรองว่าไม่สนุกแน่ๆ


- จงทุ่มเทให้กับการช่วยเหลือสังคมเท่าที่คุณต้องการ

การเติมเต็มความสุขในใจที่ดีที่สุดคือการได้ช่วยเหลือคนอื่นครับ คุณไม่สามารถเป็นผู้รับอย่างเดียวที่มีความสุขในโลกใบนี้ได้ กฏของธรรมชาติคือเราทำอะไร เราได้สิ่งนั้น ถ้าเราให้ความสุขกับผู้อื่นเราก็จะได้รับความสุขกลับมาเช่นเดียวกัน เป็นเรื่องที่ดีมากๆถ้าคุณจะพยายามช่วยเหลือสังคมเท่าที่ทำได้ เพราะการได้ยื่นมือช่วยเหลือคนทีล้ม หรือคนที่ด้อยโอกาสมากยิ่งกว่านั้น ถือเป็นหน้าที่ที่ยิ่งใหญ่ที่คุณเสียสละที่จะทำเองโดยไม่มีใครบังคับ สร้างสิ่งดีๆให้โลก แล้วโลกจะมอบสิ่งดีๆให้คุณตอบแทน


- จงทุ่มเทให้กับการเติมเต็มจิตวิญญาณของคุณ

และข้อสุดท้ายครับ คือข้อที่คุณจะต้องเป็นคนกำหนดเอง คุณต้องถามตัวเองทุกวันว่าคุณเกิดมาเพื่อทำอะไรบางอย่างที่ยิ่งใหญ่ โลกไม่ได้สร้างขึ้นมาเพื่อเป็นวัตถุลอยๆ จักรวาลใบนี้มีเหตุผลของมันเองเสมอ คุณจงค้นหาสิ่งที่ทำให้ชีวิตคุณมีความหมาย และจงทำมันให้บรรลุผลสำเร็จ กฏข้อนี้ง่ายที่สุดแต่ในผลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในบรรดา 6 ข้อทั้งหมด จงทำชีวิตคุณให้เติมเต็มจิตวิญญาณของคุณ


นี่คือ 6 เรื่องบังคับที่คุณจำเป็นต้องมีในโลกใบนี้ ใช่ คุณจะปฏิเสธที่จะมุ่งมั่นทำมันและใช้ชีวิตอย่างมีความสุขโดยที่ไม่ต้องคิดถึงอนาคตก็ได้ คุณจะใช้ชีวิตให้มีความสุขโดยหลีกเลี่ยงเรื่องเครียดๆพวกนี้ก็ได้ แต่ข่าวร้ายคือโลกใบนี้ไม่เคยเมตตาคนที่ประมาทต่อความจริง ยิ่งคุณทำสำเร็จน้อยข้อเท่าไหร่เวลาคุณเจอวิกฤตยิ่งหายนะทวีคูณมากขึ้นเท่านั้น...!!! โลกไม่เคยฟังเหตุผลของคน คุณจะอ้างเหตุผลอย่างไรก็ฟังไม่ขึ้นสำหรับโลก คนต่างหากที่ต้องปรับตัวตามโลกตามยุคตามสมัยที่เปลี่ยนไป วันนี้ถ้าอยากมีความสุข ห้ามละเลย 6 ข้อนี้เด็ดขาด ยอมเครียดช่วยแรกๆเพื่อวางแผนออกแบบชีวิตตัวเองซะตอนนี้ หรือจะรอให้ชีวิตเจอวิกฤตก่อนแล้วค่อยเริ่มคิด เลือกเอานะครับ


from http://goo.gl/p5HeVA

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความยอดนิยม (ล่าสุด)

บทความยอดนิยม (All Time)